Tin tức

NHÀ ĐẦU TƯ SÀI GÒN MUA BẤT ĐỘNG SẢN GIÁP RANH CHIẾM TỶ LỆ 60%

Bất động sản giáp ranh Tp.HCM đang là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2019. Đáng chú ý, người mua đến từ Sài Gòn chiếm đến 60% danh sách khách hàng mua nhà đất nơi đây. Họ mua bất động sản với mục đích an cư hoặc tích lũy tài sản.

Kết quả khảo sát của Vnexpress cho biết, không ít nhà đầu tư Tp.HCM đang quan tâm tới phân khúc nhà phố, đất nền tại tỉnh Long An - giáp ranh với Tp.HCM về phía Tây Nam và phía Tây. Các giao dịch bất động sản thành công chủ yếu tập trung ở địa phương này. Điều đáng nói là, khoảng 60% nhà đầu tư đến từ Sài Gòn mua bất động sản giáp ranh ở Long Hậu, Cần Giuộc, Bến Lức. Trong khi đó, lượng khách mua đến từ Hà Nội chỉ chiểm 20% giao dịch, số còn lại được mua bởi người dân địa phương. 

Tại tỉnh Bình Dương - giáp ranh với Tp.HCM qua đại lộ Phạm Văn Đồng và QL13, khách mua Sài Gòn chiếm tới 60-75% các dự án căn hộ. Với giá bán vừa túi tiền, hạ tầng giao thông thuận lợi, khách mua không ngại di chuyển xa và chấp nhận hộ khẩu tỉnh. Tương tự, nhiều dự án bất động sản ở Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đều ghi nhận tỷ lệ người mua đến từ Sài Gòn chiếm 50-60%.

Cũng theo khảo sát trên, so với làn sóng thu gom nhà đất các tỉnh phía Nam của nhà đầu tư Hà Nội (chiếm 20-25%), giao dịch bất động sản của giới đầu tư Tp.HCM tại tinhrh giáp ranh tăng vọt gấp 2-2,5 lần.

bất động sản giáp ranh Tp.HCM
Nhà đầu tư Sài Gòn mua bất động sản giáp ranh Tp.HCM chiếm tỷ lệ lớn. Trong ảnh là một dự án nhà phố, đất nền tại tỉnh Long An. (Ảnh: L.H)

Ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Phú Vinh Group cho biết, có ít nhất 3 nguyên nhân khiến làn sóng đầu tư bất động sản giáp ranh Tp.HCM hoặc vùng lân cận không ngừng gia tăng. 

Thứ nhất, do quỹ đất sạch ở Sài Gòn ngày một khan hiếm với mức giá quá cao nên nhà đầu tư mở rộng địa bàn gia tăng dòng vốn ra các tỉnh vùng ven. Theo ông Chánh, sở dĩ tỷ trọng nhà đầu tư đến từ Tp.HCM mua nhà đất giáp ranh cao hơn các địa phương khác bởi họ cảm nhận rõ ràng cơn sốt đất Sài Gòn trong mấy năm qua đã đẩy giá bất động sản lên mức quá cao. Việc nhà đầu tư tìm kiếm kênh thay thế được xem là phản ứng bình thường trong bối cảnh giá bất động sản Sài Gòn vượt quá khả năng đầu tư hoặc chi trả của nhiều người. 

Thứ hai, cơ hội mua nhà đất tại Sài Gòn ngày càng bị thu hẹp đối với dòng vốn nhỏ nên nhà đầu tư chấp nhận đi xa hơn. Đa số các nhà đầu tư tìm đến bất động sản giáp ranh Tp.HCM thường có dòng vốn từ nhỏ đến trung bình. Hai mục đích chính mà giới đầu tư hướng đến khi mua nhà đất nơi đây là để ở hoặc đầu tư

Thứ ba, với hạ tầng ngày càng được đầu tư và phát triển, các đô thị vệ tinh đang dần hình thành, tạo ra động lực thu hút các khu dân cư giãn ra khu vực giáp ranh Tp.HCM.

Trong giai đoạn 2018-2020, nhu cầu đầu tư của người dân đô thị này vẫn không ngừng gia tăng và họ đổ xô rót tiền vào bất động sản giáp ranh TP bởi nguồn cung bất động sản Sài Gòn bị hạn chế, chuyên gia này cho biết thêm.

(Theo Vnexpress)

Bài viết khác

Trên đây là top 10 dự án căn hộ chung cư sẽ được giới bất động sản săn đón trong năm 2019. Hi vọng bài viết đã..
Nhiều mẫu nhà 2 tầng được nhiều người quan tâm với chi phí thấp mà vẫn sở hữu căn nhà đơn giản nhưng đủ công..
Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà đẹp 2019 do công ty Song Phát thi công, sẽ hoàn thiện và bàn giao vào đầu năm 2019...
Trong năm 2019, doanh nghiệp phải tìm nguồn vốn khác để phát triển dự án bởi tín dụng vào lĩnh vực địa ốc sẽ..
Ông Nguyễn Anh Đào, Tổng giám đốc Công ty Viethome nhận định, không giống với những năm 2015-2018, thị trường bất..
Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát cho biết, khi rót tiền vào bất động sản giáp..
#nhàbánquận12 #Đấtbánquận12 #bánĐấtmặttiềnquận12 #đườngThạnhxuân52quận12 #Quận12 #bánđấtlớnquận12 #bánđấtgiárẻquận12 #bánđấtngãtưgaquận12 #nhàđấtchínhchủquận12

Đăng ký nhận tin

Vui long nhập email của bạn